Món sườn non kho khế với những miếng sườn khoác lên mình màu vàng cánh gián đẹp mắt của caramen, lại có vị chua chua của khế, vị ngọt béo của nước dừa xiêm hứa hẹn sẽ nhanh chóng chiếm được cảm tình của những vị thực khách khó tính nhất đấy.
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món sườn non kho khế này ngay nhé!
Nguyên liệu làm món sườn non kho khế chua chua ngọt ngọt:
- Ớt hiểm: 2 quả.
- Ớt sừng: 1 quả.
- Khế chua: 3 quả.
- Sườn non: 600 g.
- Nước dừa xiêm: 1 bát.
- Tỏi, sả, ớt băm, hành lá.
- Dầu ăn, đường, dầu điều, nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường.
Cách làm món sườn non kho khế chua chua ngọt ngọt:
Bước 1:
- Sườn non bạn đem rửa sạch, chặt thành những khúc vừa ăn.
- Tiếp đó, bạn chần sườn với nước sôi để sườn thơm và sạch hơn.
- Rửa lại với nước lạnh rồi ướp sườn với 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu điều và 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Bạn ướp sườn chừng 20 phút cho sườn ngấm gia vị nhé.
Bước 2:
- Bạn rửa sạch khế chua, gọt bỏ rìa khế và cắt khúc ngang dày khoảng 3 cm.
- Hành lá nhặt, rửa sạch và cắt khúc khoảng 2 cm.
- Ớt bạn rửa sạch, ớt hiểm thì đập dập, ớt sừng bạn cắt hình thoi.
- Sả bạn bóc bỏ vỏ và thái lát chéo.
- Tỏi bóc bỏ vỏ và băm nhỏ.
Bước 3:
- Bạn cho dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi cho vào chảo 3 muỗng đường, bạn đun với lửa nhỏ, vừa đun bạn vừa dùng đũa khuấy đều cho tới khi đường tan hết và có màu cánh gián.
- Tiếp tục cho tỏi, sả, ớt băm vào và phi thơm rồi cho sườn non đã ướp gia vị vào xào săn.
- Đổ nước dừa xiêm vào chảo, dùng đũa đảo đều và đun dưới lửa nhỏ cho sườn non chín mềm và ngấm gia vị.
Bước 4:
- Bạn xào chừng 20 phút thì sườn chín mềm, khi này bạn cho khế chua và ớt hiểm vào trộn đều lên.
- Bạn đun thêm chừng 5 phút tới cho nước sốt sánh lại và sườn đã ngấm vị chua, những miếng khế chín.
- Cuối cùng, bạn rắc ớt sừng, hành lá, một ít tiêu vào sườn, đảo đều lên rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!
Đăng nhận xét