Món thịt bò xào khoai tây là món ăn bổ dưỡng, cung cấp cho cơ thể nhiều protein và vitamin. Thịt bò được xào vừa chín tới, mềm ngon thấm vị kết hợp với khoai tây bùi bùi thơm thơm vô cùng hấp dẫn.
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm thịt bò xào khoai tây này ngay nhé!
Nguyên liệu làm thịt bò xào khoai tây ngon bổ dưỡng:
- 200g thịt bò.
- 4 củ khoai tây.
- 1 củ hành tây, tỏi băm.
- Bột bắp.
- Gia vị: Dầu hào, nước tương, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Cách làm món thịt bò xào khoai tây ngon bổ dưỡng:
Bước 1:
- Thịt bò mua về rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Ướp thịt bò với một ít tỏi băm, hạt nêm, đường, nước tương và dầu ăn cho thịt bò được mềm sau đó để thịt thấm gia vị khoảng 15 phút.
- Khoai tây các bạn gọt vỏ, cắt thành từng thanh vừa ăn. Đem luộc cho khoai vừa chín tới thì vớt ra cho vào nước lạnh, sau đó để ráo.
- Hành tây các bạn cắt thành từng lát dày vừa phải để xào.
- Làm nước sốt: Cho 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp hòa tan cùng 3 thìa canh nước lọc.
Bước 2:
- Bắc một chiếc chảo lên bếp, làm nóng với dầu ăn rồi cho khoai tây đã để ráo vào chiên đến khi khoai hơi xém vàng.
- Vớt hết khoai tây đã chiên để riêng trong một đĩa.
Bước 3:
- Tiếp tục dùng chiếc chảo chiên khoai tây đó, bạn thêm dầu vào và phi thơm số tỏi băm còn lại.
- Khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho thịt bò và hành tây vào, đảo đều tay với lửa lớn.
- Khi thịt bò đã tái, bạn cho tất cả khoai tây đã chiên vào để xào chung.
- Cho nước sốt đã làm vào chảo và đảo đều tay cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị.
- Thịt bò chín tới, nước sốt đã quyện đều các nguyên liệu thì bạn thêm tiêu vào rồi tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa, thịt bò cùng màu vàng ươm của khoai tây vô cùng bắt mắt.
- Món này ăn nóng cùng cơm, hoặc ăn không cũng vô cùng ngon.
- Dọn kèm với một phần nước tương cay, món thịt bò xào khoai tây đầy hấp dẫn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Đăng nhận xét