Món gỏi rau càng cua trộn thịt bò với vị giòn ngon, chua ngọt cực bắt lưỡi thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc.
Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món gỏi rau càng cua trộn thịt bò này ngay nhé!
Nguyên liệu làm món gỏi rau càng cua trộn thịt bò:
- Chanh hoặc giấm, dầu mè.
- 300g ra càng cua.
- 1 quả chuối xanh.
- 300g thịt bò.
- ½ củ hành tây.
- Dầu ăn, nước mắm, tiêu, tỏi, ớt, đường…
Cách làm món gỏi rau càng cua trộn thịt bò:
Bước 1:
- Rửa sạch thịt bò và thái lát mỏng.
- Ướp thịt với tiêu, muối, tỏi, hạt nêm trộn đều.
Bước 2:
- Bạn pha loãng một thau nước muối rồi lát mỏng chuối cho vào ngâm để bớt mủ và không bị thâm.
- Lột bỏ vỏ hành tây rồi thái lát mỏng và nhúng sơ qua nước để bớt hăng.
- Tiếp tục các bạn pha một chén nước mắm gồm tỏi, ớt, đường.
- Rau càng cua rửa sạch.
Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp đun sôi dầu rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
- Tiếp đó cho thịt bò vào xào, bạn chỉ nên xào chín tái thôi.
- Tắt bếp trút ra để riêng.
Bước 4:
- Các bạn trộn hành tây, chuối xanh với thịt bò trước.
- Sau đó mới cho rau càng cua, rưới nước mắm, vắt chanh và thêm 1 thìa canh dầu mè vào trộn đều.
Gỏi rau càng cua thịt bò nhìn tươi ngon vô cùng, hương vị chua ngọt của rau xanh với thịt bò đậm đà khai vị thật ngon miệng.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Đăng nhận xét