Món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây là sự kết hợp giữa hương vị của cá tuyết cùng với hành tây, khoai tây chiên giòn kèm nước sốt kem trứng đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây này ngay nhé!
![Món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây](https://thegioiamthuc.com/wp-content/uploads/2017/12/mon-ca-tuyet.jpg)
![Món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây](https://thegioiamthuc.com/wp-content/uploads/2017/12/mon-ca-tuyet.jpg)
Nguyên liệu làm món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây:
- 500 gr khoai tây.
- 3 củ hành tây.
- 600 ml sữa.
- 400 gr cá tuyết muối.
- 4 quả trứng.
- 1 củ tỏi.
- Vài nhánh rau mùi tây.
- Dầu thực vật, muối, hạt tiêu, dầu hạt để nướng.
- 100 gr – 200 gr quả olive đen.
Cách làm món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây:
Bước 1:
- Rửa sạch cá rồi ngâm trong nước lạnh trong vòng 24h (nhớ thay 3-4 lần nước).
- Sau đó ngâm cá trong sữa để làm ngọt vị cũng như làm trắng cá khoảng 1 giờ rồi chắt nước rửa sạch lại bằng nước ấm.
![Sơ chế cá](https://thegioiamthuc.com/wp-content/uploads/2017/12/mon-ca-tuyet1-600x155.jpg)
![Sơ chế cá](https://thegioiamthuc.com/wp-content/uploads/2017/12/mon-ca-tuyet1-600x155.jpg)
Bước 2:
- Dùng tay tách nhỏ cá thành dạng bột giấy.
- Tiếp đến các bạn rửa sạch, gọt vỏ khoai tây rồi các thành lát mỏng và tiếp tục thái thành dạng que dài khoảng 3mm.
![Sơ chế khoai tây](https://thegioiamthuc.com/wp-content/uploads/2017/12/mon-ca-tuyet2-600x155.jpg)
![Sơ chế khoai tây](https://thegioiamthuc.com/wp-content/uploads/2017/12/mon-ca-tuyet2-600x155.jpg)
Bước 3:
- Ngâm khoai tây trong nước muối loãng để tránh khoai để ngoài bị thâm.
- Sau đó cắt tỏi và thái nhỏ hành tây.
- Làm nóng chảo, đổ dầu vào, xào tỏi và hành tây trong 10-15 phút với lửa nhỏ cho đến khi tất cả vàng ruộm.
![Khoai tây ngâm nước muối, thái nhỏ hành tây](https://thegioiamthuc.com/wp-content/uploads/2017/12/mon-ca-tuyet3-600x155.jpg)
![Khoai tây ngâm nước muối, thái nhỏ hành tây](https://thegioiamthuc.com/wp-content/uploads/2017/12/mon-ca-tuyet3-600x155.jpg)
Bước 4:
- Tiếp đến các bạn để ráo khoai tây, đổ lên 1 cái khăn để làm khô.
- Sau đó chiên trong dầu ở nhiệt độ 170 – 180 độ C. Khi khoai tây chín giòn thì vớt ra.
- Đổ ra giấy thấm dầu để khoai không bị mỡ. Tiếp đến các bạn đổ cá tuyết vào chảo hành tây, đảo đều tay trong một vài phút.
![Chiên khoai tây rồi vớt ra cho ráo dầu](https://thegioiamthuc.com/wp-content/uploads/2017/12/mon-ca-tuyet4-600x155.jpg)
![Chiên khoai tây rồi vớt ra cho ráo dầu](https://thegioiamthuc.com/wp-content/uploads/2017/12/mon-ca-tuyet4-600x155.jpg)
Bước 5:
- Các bạn đập trứng ra bát đánh đều cùng với một chút muối và hạt tiêu cho đến khi được một hỗn hợp màu vàng nhạt.
- Trong khi đó cho khoai tây chiên giòn vào chảo cá tuyết, khuấy đều rồi tắt lửa.
![Trứng đập ra bát, cho khoai tây chiên vào chảo cá](https://thegioiamthuc.com/wp-content/uploads/2017/12/mon-ca-tuyet6-600x155.jpg)
![Trứng đập ra bát, cho khoai tây chiên vào chảo cá](https://thegioiamthuc.com/wp-content/uploads/2017/12/mon-ca-tuyet6-600x155.jpg)
Bước 6:
- Cuối cùng đổ trứng từ từ vào chảo, khuấy từ từ trứng sẽ chuyển qua thành dạng kem thì các bạn đổ ra đĩa.
- Trang trí thêm với vài quả oliu đen.
- Kết thúc việc nấu ăn bằng cách thái nhỏ rau mùi tây và rắc lên trên đĩa.
![Trang trí thêm với vài quả oliu đen](https://thegioiamthuc.com/wp-content/uploads/2017/12/mon-ca-tuyet8-600x155.jpg)
![Trang trí thêm với vài quả oliu đen](https://thegioiamthuc.com/wp-content/uploads/2017/12/mon-ca-tuyet8-600x155.jpg)
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!
Đăng nhận xét