Tôm đồng rang thịt ba chỉ dân dã mà ngon tuyệt

Tôm đồng rang thịt ba chỉ với vị béo ngậy của thịt, vị ngọt của tôm quyện trong hương thơm của hành, tỏi cùng gia vị ướp đậm đà.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món tôm đồng rang thịt ba chỉ này ngay nhé!

Tôm đồng rang thịt ba chỉ Tôm đồng rang thịt ba chỉ
Tôm đồng rang thịt ba chỉ

Nguyên liệu làm món tôm đồng rang thịt ba chỉ:

  • 300g thịt ba chỉ.
  • 200g tôm đồng.
  • Mắm, tiêu, đường, muối.
  • Hành khô, tỏi.
  • Hành tươi.

Cách làm món tôm đồng rang thịt ba chỉ:

Bước 1:

  • Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe dầu màu điều (nếu muốn).
  • Thịt ba chỉ trụng qua nước sôi rồi rửa sạch, thái nhỏ, ướp với  ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm.
  • Tất cả ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Sơ chế tôm thịtSơ chế tôm thịt
Sơ chế tôm thịt

Bước 2:

  • Đem áp chảo thịt ba chỉ cho cháy cạnh và có màu vàng đẹp rồi xúc ra bát.
Thịt ba chỉ áp chảoThịt ba chỉ áp chảo
Thịt ba chỉ áp chảo
  • Phi thơm tỏi với dầu cho thơm rồi trút tôm vào đảo cho đến khi tôm chín và chuyển màu vàng thì cho thịt vào, đảo đều cho chín. Nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đường, hành khô băm nhỏ vào cho thơm, đảo lên.
  • Cuối cùng là rắc hành tươi lên trên rồi tắt bếp.
Món tôm đồng rang thịt Món tôm đồng rang thịt
Món tôm đồng rang thịt

Những lưu ý khi làm tôm đồng rang thịt ba chỉ:

  • Tôm nên chọn con còn sống và tươi, nếu bóp thấy nhũn thì không nên mua. Không nên chọn tôm càng sẽ cứng và không ngon.
  • Thịt ba chỉ nên chọn chỗ ít mỡ cho đỡ ngấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn