HẠT DẺ TRÙNG KHÁNH GIÁ BAO NHIÊU

Hạt dẻ cao bằng – hạt dẻ trùng khánh giá 60K/1kg sống, hạt to tròn đều

Author Giò MeCategories Hạt dẻ

Đặc điểm hạt dẻ cao bằng – hạt dẻ trùng khánh tại Hà Nội.

Bạn đang xem: Hạt dẻ trùng khánh giá bao nhiêu

– Hạt dẻ cao bằng là đặc sản của vùng núi tây bắc– Hạt nhỏ quả có gai như quả chôm chôm nhưng nhọn và cứng hơn. Mỗi quả chứa từ 3 đến 4 hạt.

– Vỏ và quả nhìn rất lạ mắt. Quả thường to bằng ngón chân cái.– Hạt dẻ con có hương vị rất thơm ngon và là đặc sản của cao bằng, và loại hạt dẻ này chỉ có ở vùng đất biên cương Lạng Sơn, Cao bằng.

CS1: KĐT Lê Trọng Tấn – Hà Đông – HN.CS2: Ngõ 168/21 – Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – HN.Giá bán : 60.000/1kg.

*

Vỏ hạt dẻ Trùng Khánh rất cứng nên muốn nó chín phải luộc kỹ. Có người còn cẩn thận khía sẵn vài đường trên vỏ hạt để khi chín dễ bóc. Sau khi luộc chín, nếu đem hạt dẻ rang lại một lượt đến khi dậy mùi thơm thì thật hấp dẫn.

Xem thêm: Cách Làm Củ Kiệu Chua Ngọt Giòn Tan, Thơm Nức, Để Dành Giải Ngán Ngày Tết

Người Trùng Khánh thường hay ninh hạt dẻ với chân giò lợn làm để đãi khách. Món này có hương vị rất đặc biệt mà không phải ai cũng có dịp được thưởng thức.

Hạt dẻ là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong mùa đông, hay những ngày se se lạnh của thời tiết giao mùa.

CS1: KĐT Lê Trọng Tấn – Hà Đông – HN.CS2: Ngõ 168/21 – Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – HNGiá bán : 60.000/1kg.

Cách rang hạt dẻ:

Để thực hiện cách rang hạt dẻ này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

– Hạt dẻ to (khối lượng tùy theo mong muốn và nhu cầu)

– Nước sạch

– Một số dụng cụ như dao, nồi, chảo

Muốn món hạt dẻ rang được thơm ngon ‘đúng điệu’ thì bạn cần phải chọn mua loại hạt dẻ đạt chuẩn chất lượng, đặc biệt, trong trường hợp mua hạt dẻ tươi thì bạn phải cẩn trọng hơn trong khâu chọn mua vì có thể sẽ bị lẫn nhiều hạt hỏng do hạt dẻ tươi không thể để được lâu quá 10 ngày.

*

Hạt dẻ Cao Bằng mua về thả vào chậu nước: hạt nào nổi thì vớt bỏ đi.Để sơ chế hạt dẻ và thực hiện cách rang hạt dẻ to này, trước tiên, bạn dùng một chiếc dao mũi nhọn, sắc để khía một đường ngang thân, mục đích là để khi chín, hạt sẻ sẽ nứt vỏ giúp bạn dễ bóc ăn hơn. Sau đó, bạn rửa sạch hạt dẻ bằng nước lạnh.Bạn bỏ hết hạt dẻ vào một nồi nước lạnh, thêm vào đó một chút muối rồi đun sôi. Khi nồi hạt dẻ đã sôi, bạn tiếp tục đun ở lửa vừa trong khoảng 10 – 15 phút nữa cho đến khi hạt dẻ nứt ra và có màu trắng là được.

Xem thêm: Tìm Nhà Trọ Giá Rẻ Đà Lạt, Lâm Đồng, Phòng Trọ Đà Lạt Lâm Đồng

Cách rang

Rang hạt dẻ bằng chảo khoảng 15 – 20 phút đến khi hạt nứt hẳn vỏ, nhân có màu vàng và tỏa ra hương thơm đặc trưng Bạn nên dùng chảo bằng gang hoặc các loại nồi, chảo có đáy dày để rang vì chúng sẽ giúp hạt dẻ nhanh nứt vỏ, chín bở bên trong và thơm ngon hơn hẳn đấy.Ngoài ra, trong quá trình rang, bạn cũng có thể cho thêm một ít hạt muối to để giữ nhiệt, giúp cho hạt dẻ nhanh chín hơn. Đấy là một mẹo rất hay trong cách rang hạt dẻ to thơm ngon mà không phải ai cũng biết.

*
*

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn