Món cháo ếch cho bé từ 2 tuổi cực ngon và bổ dưỡng

Món cháo ếch cho bé từ 2 tuổi cực ngon và bổ dưỡng. Bạn cũng có thể tự tay nấu món cháo này tại nhà cho bé thưởng thức vừa đầy đủ dưỡng chất với rau và đậu xanh vừa đảm bảo vệ sinh.

Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách nấu món cháo ếch cho bé từ 2 tuổi qua bài viết sau nhé!

Món cháo ếch cho bé từ 2 tuổi cực ngon và bổ dưỡngMón cháo ếch cho bé từ 2 tuổi cực ngon và bổ dưỡng
Món cháo ếch cho bé từ 2 tuổi cực ngon và bổ dưỡng

Nguyên liệu nấu món cháo ếch cho bé từ 2 tuổi bổ dưỡng:

  • Thịt ếch: 500 g.
  • Gạo tẻ ngon: 100 g.
  • Gạo nếp ngon: 50 g.
  • Coca hoặc pepsi: 1 lon.
  • Hành tím, tỏi đã băm: 3 muỗng cà phê.
  • 1 nhánh gừng, 3 trái ớt khô.
  • Gia vị: rượu trắng, tương ớt, hành lá, dầu hào, sa-tế tôm,…

Cách nấu món cháo ếch cho bé từ 2 tuổi ngon bổ dưỡng:

Bước 1:

  • Trộn đều gạo nếp và tẻ, vo sạch, rồi cho 2 bát nước trắng cùng vài lát gừng và ½ thìa muối vào đun nhừ trong nồi cơm điện.
Cho gạo và gừng vào nồi nấuCho gạo và gừng vào nồi nấu
Cho gạo và gừng vào nồi nấu

Bước 2:

  • Khi cháo sôi, hạ lửa ninh cho cháo nhừ, trong khoảng thời gian này các bạn hớt bọt và không cho thêm nước, nếu cho nước vào thì cháo sẽ rất lâu nhừ.
Cháo nấu sôi hớt bọt rồi ninh nhừCháo nấu sôi hớt bọt rồi ninh nhừ
Cháo nấu sôi hớt bọt rồi ninh nhừ

Bước 3:

  • Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng súp dầu, đợi dầu nóng thì cho hành và tỏi băm kèm trái ớt vào.
  • Xào đều đến khi hành hơi vàng thơm thì cho thịt ếch vào xào trên lửa lớn.
  • Thêm vào khoảng 5 muỗng cà phê rượu trắng để món ếch thơm ngon hơn.
Xào thịt ếchXào thịt ếch
Xào thịt ếch

Bước 4:

  • Cho tương ớt (tùy vào khẩu vị cay của các bạn) nhưng phải có ít nhất là 2 muỗng cà phê để tạo màu cho ếch.
  • Sau đó ta cho nước ngọt vào sâm sấp thịt ếch.
Cho nước ngọt vào sâm sấp thịt ếchCho nước ngọt vào sâm sấp thịt ếch
Cho nước ngọt vào sâm sấp thịt ếch

Bước 5:

  • Thêm vào khoảng 3 muỗng súp dầu hào, 1 ít hạt nêm, đường, 1 ít nước mắm.
  • Nếm lại thấy có vị mặn mặn, ngọt ngọt và hơi cay là được.
  • Giữ ở mức lửa lớn nhất để nước nêm mau thấm vào thịt ếch và cạn sệt lại.
  • Nếu các bạn riu lửa thì thịt ếch sẽ bị nhừ và bủn sẽ không dai và ngon.
  • Khi nước nêm đã sệt lại, thêm vào một chút sa tế tôm để thêm vị cay và màu thịt ếch sẽ đẹp hơn.
  • Đảo lại lần nữa là có thể tắt bếp.
Nêm nếm lại gia vị vào nồi thịt ếch cho vừa miệngNêm nếm lại gia vị vào nồi thịt ếch cho vừa miệng
Nêm nếm lại gia vị vào nồi thịt ếch cho vừa miệng

Bước 6:

  • Sau khi cháo đã nhừ, có thể thêm nước để điều chỉnh độ lỏng, đặc tùy theo ý thích, nấu sôi lại là có thể dọn ra dùng ngay.
  • Khi ăn bạn nhớ kèm theo hành lá xắt nhỏ và ăn nóng thì món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều!
  • Món này phải dọn ra trong nồi đất, còn sôi xèo xèo thì mới ngon.
  •  Thịt ếch cay cay, mặn mặn dùng với cháo này rất là tuyệt.
Thưởng thức cháo ếchThưởng thức cháo ếch
Thưởng thức cháo ếch

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn