Cách Làm Nước Sốt Chua Ngọt

Cách làm sốt chua ngọt cựcđơn giản tại nhà: Sốt chua ngọt là một trong những nguyên liệu nấuăn không bao giờ thiếu trong tủ lạnh nhà

Cách làm sốt chua ngọt cựcđơn giản tại nhà:

Sốt chua ngọt là một trong những nguyên liệu nấuăn không bao giờ thiếu trong tủ lạnh nhà mình, vì có rất nhiều mónăn “khoái khẩu” của mình và các thành viên trong giađình sử dụng loại sốt này như là: món thịt gà sốt chua ngọt này, sườn heo sốt chua ngọt này, tôm sốt chua ngọt này… và còn rất rất nhiều những mónăn cực kỳ ngon khác nữa

*

. Loại sốt này các mẹ có thể dễ dàng mua trong siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi, nhưng chắc không nhiều người biết là sốt chua ngọt có cách làm cực kỳđơn giản mà chúng mình hoàn toàn có thể tự làmở nhàđấy, vừa ngon lại vừa an toàn nữa chứ. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, chúng mình hãy vào bếp và thử tự làm loại sốt chua ngọt này nhé, chỉ cần làmđúng theo công thức dướiđây thì mìnhđảm bảo sẽ thành công ngay từ lầnđầuđấy.

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt chua ngọt

*

Chuẩn bị nguyên liệu:

Dầu thực vật: 30 mlNguyên liệu tinh bột nước: Bột bắp: 15 g; Nước lọc: 15 ml.

*

Cách làm:

Bước 1: Việcđầu tiên chúng mình cần làmđó làđi sơ chế nguyên liệu nhé: Tỏi bóc vỏ,đập dập, băm nhỏ; Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ; Gừng cạo sạch vỏ,đập dập, băm nhỏ. Cho 60 g nước sốt cà chua + 140 ml nước lọc + 6 ml giấm gạo + 10 gđường + 2.5 g muối vào 1 chiếc bát khuấy thậtđềuđến khi các nguyên liệuđược hòa tan, các mẹ nếm thử và có thể điều chỉnh lại tỷ lệ các nguyên liệu chút ít cho phù hợp với khẩu vị nhé. Tiếp tục hòa tan vào 1 chiếc bát khác 15 g bột bắp + 15 ml nước lọc.

Xem thêm: Những Điểm Du Lịch Tại Nha Trang, Đến Nha Trang Nên Đi Những Địa Điểm Nào — 2021

*

Bước 2:Đặt 1 chiếc chảo lên bếp, cho khoảng 30 ml dầuăn vào chảo,đun nóng rồi cho tỏi, hành lá, gừng vào xào trong khoảng 2 phút hoặcđến khi thấy gia vị dậy mùi thơm. Sauđóđỗ bátđựng hỗn hợp nước sốt vào chảo, vừađun với lửa vừa, vừa khuấyđều tay,đến khi hỗn hợp trong chảo sôi lên thì tiếp tụcđổ bátđựng bột bắpđã hòa cùng nước chuẩn bị sẵnở bước 1 vào chảo. Tiếp tục khuấyđềuđến khi các nguyên liệu trong chảo hòa quyện với nhau thành một hỗn hợpđồng nhất và sôi lên lại thì tắt bếp. Các mẹ nhấc chảo ra,để thật nguội rồiđổ nước sốt chua ngọt vào hũ thủy tinh,đậy thật kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

*

Ưuđiểm của việc tự làm sốt chua ngọtở nhà là chúng mình có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, an toàn vệ sinh khi sử dụng nguyên liệu này trong chế biến mónăn. Hơn nữa chúng mình có thể tùyýđiều chỉnh tỷ lệ gia vị khi tự làm nên chắc chắn món sốt chua ngọt sẽ hợp khẩu vị của bản thân và giađình hơn.Đặc biệt cách làm vô cùngđơn giản, chỉ có hai bướcđơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, nên các mẹ có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi chế biến rồi bảo quản trong tủ lạnh nhé.

Xem thêm:

Lưuý khi tự làm sốt chua ngọt:

Nếu không có giẩm gạo các bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh cũngđược nhé.Các mẹ có thể linh hoạt thayđổiđịnh lượng, tỷ lệ của các gia vịđể sao cho vị chua, ngọt của món sốt phù hợp nhất với khẩu vị của bản thân và giađình.Bảo quản sốt chua ngọtở ngăn mát tủ lạnh sẽ tăngđược thời gian sử dụng, tuy nhiênchúng mình cũng chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tuần thôi nha.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn