Món canh bầu nấu tôm là một món ăn dân dã, quen thuộc với vị thanh mát của bầu, kết hợp với vị ngọt của tôm sẽ là món ăn giải nhiệt cho những ngày nóng bức.
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm canh bầu nấu tôm này ngay nhé!
Nguyên liệu làm canh bầu nấu tôm ngọt thanh hấp dẫn:
- 1 quả bầu (khoảng 400g).
- 100g tôm tươi.
- Hành lá, tỏi.
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm món canh bầu nấu tôm ngọt thanh hấp dẫn:
Bước 1:
- Tôm mua về rửa sạch và lột bỏ vỏ, lấy chỉ đen ra.
- Bạn có thể cắt nhỏ ra hoặc xay nhuyễn tôm.
- Cũng có thể dùng tôm khô để thay thế tôm tươi tùy theo sở thích của bạn.
- Bầu gọt bỏ vỏ rồi rửa sơ để làm sạch nhựa bầu, sau đó cắt bầu thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Tỏi bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2:
- Đặt nồi lên bếp và cho một ít dầu ăn vào sau đó cho tỏi vào phi thơm, để lửa nhỏ, đến khi tỏi chuyển sang hơi vàng thì cho tôm vào và đảo đều tay cho tôm săn lại, vừa chín tới.
- Đổ nước vào nấu sôi, sau đó cho bầu vào nấu đến khi nước sôi lại lần nữa là bầu đã chín.
- Bạn tắt bếp và nêm nếm 1 muỗng bột ngọt, 1.5 muỗng bột nêm, hành lá rồi khuấy đều để hành chín.
- Bạn múc canh ra tô và có thể lấy thêm một ít nước mắm ớt để chấm và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Đăng nhận xét