Canh củ cải trắng thịt nạc xay là sự kết hợp giữa vị ngọt của củ cải và hương vị ngọt ngào của thịt băm, mang đến món canh đậm đà ngon khó cưỡng lại.
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách nấu món canh củ cải trắng thịt nạc xay này ngay nhé!
Nguyên liệu nấu canh củ cải trắng thịt nạc xay:
- 1 củ cải trắng vừa ăn.
- 200g thịt nạc xay hay thịt gà xay.
- Hành khô, ít nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách nấu canh củ cải trắng thịt nạc xay:
Bước 1:
- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn hay lát mỏng vừa ăn.
Bước 2:
- Thịt nạc xay cho vào đĩa, thêm một ít muối, hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
Bước 3:
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt nạc vào xào chín.
Bước 4:
- Đổ vào nồi thịt khoảng hai bát con nước lạnh và một thìa nhỏ muối, đun sôi.
Bước 5:
- Cho củ cải vào đun cùng đến thi ăn thử củ cải mềm, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm.
Bước 6:
- Tắt bếp, thêm hành lá vào rau mùi vào nồi canh.
- Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng!
Đăng nhận xét