Cách làm tào phớ bằng giấm

Cách làm tào phớ có thể thực hiện bằng đậu tương nguyên chất với nước chua, bằng lá gelatin hay bằng đường nho, trong đó cách dùng đường nho và lá gelatin được khá nhiều bạn yêu thích. Để làm tào phớ non, ngon bằng hai nguyên liệu trên ngay tại nhà thì bạn thực hiện như sau.

Bạn đang xem: Cách làm tào phớ bằng giấm

*

Cách làm tào phớ non ngon, mát ngay tại bếp nhà – cách làm tào phớ bằng đường nho

Cách làm tào phớ với lá gelatin

Nguyên liệu làm tào phớ với lá gelatin gồm có:

Phần nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để có thể làm được món tào phớ với lá gelatin sẽ bao gồm: Đậu nành (đậu tương) nguyên hạt: 300 gram, lá dứa tươi (5 lá), đường kính (tuỳ độ ngọt muốn ăn), lá gelatin (1 – 2 lá).

*

Lá gelatin – làm tào phớ

*

Đậu tương làm tào phớ – tao pho

Các bước làm tào phớ với lá gelatin như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đậu nành và lá gelatin

Đậu nành: vo sạch rồi cho vào ngâm với nước từ 6 – 8 tiếng. Để cho tiết kiệm thời gian thì bạn có thể ngâm hạt đậu qua đêm để sáng hôm sau thực hiện.

Lá gelatin: Làm ướt lá rồi cho vào tô nước lạnh ngâm từ 15 – 20 phút

*

Ngâm lá gelatin – cách làm tào phớ tại nhà

Bước 2: Làm tào phớ

Ngâm đậu xong, bạn vớt đậu ra đãi sạch để loại bỏ phần vỏ. Tiếp đến, bạn cho phần nhân đậu vào xay nhuyễn cùng với 1 lít nước lọc lạnh. Xay đậu nành và thu được phần nước đậu xong, bạn đổ phần hỗn hợp này qua một mảnh khăn sạch để tách riêng phần nước và phần bã. Vắt kiệt phần bã đậu bỏ đi và giữ lấy nước đậu.

*

Làm tào phớ với lá gelatin – cach lam tao pho

Cho nước đậu vào nồi cùng với phần lá dứa đã rửa sạch và phần đường đã chuẩn bị. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước đậu sôi, vừa đun vừa khuấy nhẹ đều tay để nước đậu không bị khê dưới đáy. Đun kỹ nước đậu trong khoảng 20 phút thì cho phần lá gelatin vào khuấy đều. Đun nước sôi trở lại khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Chờ cho hỗn hợp nguội bớt, bạn đổ hỗn hợp ra khay rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để phần hỗn hợp này khoảng 1 – 2 tiếng cho tới khi phần hỗn hợp này đông lại là bạn đã có món tào phớ để thưởng thức.

Xem thêm: Quế: Công Dụng Và Cách Sử Dụng Vỏ Quế Khô, Tiêu Mỡ Giảm Cân Hiệu Quả Cùng Vỏ Quế Khô

Cách làm tào phớ bằng đường nho

Nguyên liệu làm tào phớ bằng đường nho gồm có:

Phần nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để có thể làm được món tào phớ bằng đường nho sẽ là: hạt đậu nành nguyên hạt: 300 gram, đường nho (50 gram), bát ô tô to và các dụng cụ để lọc đậu.

Các bước làm tào phớ bằng đường nho như sau:

Bước 1: Xay nước đậu

Ngâm hạt đậu nành trong khoảng 6 – 8 tiếng. Hết thời gian ngâm, bạn vớt đậu ra và đãi sạch vỏ. Tiếp theo, bạn xả lại đậu sạch một lần nữa với nước trước khi đem xay.

Cho phần hạt đậu nành trên vào máy xay với 1 lít nước lọc. Xay nhuyễn phần đậu nành để thu lấy phần nước đậu. Xay xong, bạn lọc gạn lấy nước bằng vải sạch và bỏ bã.

Bước 2: Làm tào phớ

Cho phần đậu nành đã vắt vào nồi rồi bật bếp nhỏ lửa. Đun cho nước đậu nóng lên và thường xuyên khuấy để nước đậu không bị khê ở đáy. Khi nước đậu đã bắt đầu nóng và có váng thì bạn dùng muỗng vớt bỏ phần váng đậu này.

Hoà 1 thìa sữa chua đường nho với 1 chén con uống nước phần nước lọc rồi cho luôn vào phần sữa đậu đang sôi lăn tăn. Khuấy đều rồi tắt bếp rồi để cho hỗn hợp đông lại trong khoảng 30 phút là bạn đã có món tào phớ non ngon mát rồi.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Món Kết Hợp Với Nhau Sẽ Gây Ngộ Độc, Chết Người

Ngoài hai cách làm tào phớ với lá gelatin và bằng đường nho thì công thức làm tào phớ truyền thống đó là sử dụng các men chua tự nhiên để tào phớ đông lại. Do vậy, tuỳ theo điều kiện thực tế cũng như sở thích mà bạn sẽ chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhé.

Chúc các bạn có được những tô tào phớ thật ngon ngay sau khi tham khảo xong 2 cách làm tào phớ trên đây của chuyên mục các món ăn vặt của kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon trade-union.com.vn nhé!

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn