Top 20 món ăn đường phố mang phong cách đặc trưng sài gòn

Là món ăn dân dã rất được ưa thích suốt nhiều năm qua, Thịt Xiên Nướng Hà Nội vẫn luôn trọn vị, đậm đà như thế.

Bạn đang xem: Top 20 món ăn đường phố mang phong cách đặc trưng sài gòn

Một xiên thịt nho nhỏ, thơm lừng là sự kết hợp tuyệt diệu của vị ngọt béo từ thịt cùng chút mặn mà, cay cay của gia vị tạo nên một hương vị cuốn hút đến kì lạ chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chỉ thưởng thức một xiên mà đã thỏa lòng đâu nha. Nay gọi đến hotline 1900636650 – 0913683006 là trade-union.com.vn mang ngay đến cửa nhà bạn mà còn được giảm 30% tối đa 30k đảm bảo an toàn tiếp xúc bạn nhé!

——

THƯỞNG THỨC TẠI:

Read more…

MỘT THOÁNG MIỀN TRUNG!

Không đa dạng như lối ẩm thực Bắc, cũng không được phồn thực như lối ẩm thực phía Nam, ẩm thực Miền Trung có một chiều sâu riêng, mang đậm nét bản sắc của một vùng đất thanh lịch, nhẹ nhàng. Đầu tiên phải nhắc đến món Bánh bột lọc mà ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết nó xuất phát từ đâu

Xuất phát từ ẩm thực dân gian Huế dân dã đơn sơ, bánh bột lọc luôn làm cho ai đó một lần nếm qua phải xuýt xoa khen ngon đến mức “ngậm mà nghe”, để rồi lưu luyến mãi cái hương vị khó quên ấy. Huế còn có món bánh ăn chơi với cái tên rất lạ – bánh bèo

Được xuất xứ từ Trung Quốc, sau đó được lan truyền đến nhiều quốc gia khác nhau ở châu Á. Trải qua hàng nghìn năm, giờ đây, chè trở thành một món ăn tráng miệng không thể thiếu trong ẩm thực châu Á.

Ở Việt Nam, hình ảnh người mẹ đi chợ về, đứa bé chạy vội ra ngoài sân đón mẹ, mẹ đưa cho em chén chè nóng thơm ngon, thật là hình ảnh tuy thân thuộc mà đi vào lòng người.

Với các món chè mang đặc trưng của 3 miền, khâu chọn nghiên liệu cầu kỳ. Bát chè của trade-union.com.vn thơm ngon, bắt mắt bởi sự hòa trộn của nhiều màu sắc khác, khi ăn thực khác sẽ cảm nhận được cái tâm của người nấu trong từng bát chè.

Chè trôi nước/chè trôi Tàu

“Thân em vừa trắng lại vừa tròn,Bảy nổi ba chìm với nước non.Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn,Mà em vẫn giữ tấm lòng son”

Trích Bánh trôi nước – Hồ Xuân Hương

Chè trôi nước ( hay còn gọi là Chè trôi tàu ) có vỏ ngoài được nấu bằng bột nếp. Bên trong là lớp vỏ đậu xanh đã cà vỏ. Do vậy, ăn chè trôi sẽ cảm nhận sự dai, dẻo của bột nếp. Cắn vào bên trong có vị ngọt đậm bùi bùi của đậu xanh. 

Đến với trade-union.com.vn, bạn sẽ được thưởng thức chén chè trôi nước thơm ngon đúng vị Việt, thơm ngon mà không hề bị ngấy.

Chè bắp

Với hình thức bắt mắt, nước chè trong suốt, có thể thấy được hạt bắp vàng. Chè bắp trade-union.com.vn có độ sánh vừa, vị ngọt thanh, mùi thơm của bắp đặc trưng và độ béo vừa phải của nước cốt dừa.Hạt bắp ngon ngọt, không bị nát quá. Món chè bắp này vừa có thể ăn nóng hoặc lạnh.

Chè sương sa hạt lựu

Sương sa hạt lựu là món chè dùng để giải khát rất phổ biến của Sài Gòn. Món chè gây ấn tượng bởi màu sắc bắt mắt và vị thơm, bùi béo rất hấp dẫn của nước cốt dừa, vị dai dai của sương sa và “hạt lựu” được làm từ củ năng.

Chè Lam

Chè Lam vốn nổi tiếng là đặc sản của người miền Bắc, là sự kết hợp tinh túy từ đường, bột gạo nếp, gừng,lạc rang.

Với vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi của lạc, vị cay dịu của gừng, vị ngọt đậm của mật mía đã tạo nên một thức quà không thể thiếu của trẻ em miền Bắc.Miếng chè lam có màu nâu nhạt, có hoa trắng do lạc tạo nên.

Chè hạt sen long nhãn cung đình Huế

Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè long nhãn hạt sen sẽ khiến bạn phải mê mẩn.Chè long nhãn hạt sen không chỉ là món ăn thanh đạm, ngọt mát để thưởng thức vào ngày cuối tuần mà đây còn là một bài thuốc quý đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vào những ngày nóng nực mà được thưởng thức bát chè hạt sen long nhãn thơm ngon, ngọt mát, bổ dưỡng thì thật tuyệt vời.

Nếu ngày xưa món chè vốn là món tráng miệng chỉ dành cho vua chúa, quý tộc thì ngày nay nó đã trở thành một món quà vặt không thể thiếu trên khắp các phố phường Việt Nam. Khi mùa đông đến thì thưởng thức bát chè ấm nóng, khi hè về lại nhâm nhi ly chè thanh mát.

Xem thêm: Thu Học Phí Năm Học 2020 – Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Thủ Dầu Một Năm 2021

Chỉ từ 15.000đ, thưởng thức ngay các món chè 3 miền tại trade-union.com.vn nhé !

Ẩm thực Việt Nam phong phú và có sự khác biệt rõ rệt giữa các vùng miền. Sự khác biệt đó đến từ cách chế biến món ăn, cách nêm nếm gia vị, đến từ nguyên liệu chế biến,… Tất cả tạo nên nét văn hóa ẩm thực rất riêng biệt nhưng vô cùng độc đáo.

Những món ăn Việt không quá hào nhoáng, không quá sang trọng hay kỳ công bởi nguyên liệu được sử dụng đều là từ những thực phẩm nông nghiệp “tự cung, tự cấp”. Tuy nhiên, tùy theo mỗi miền mà khẩu vị ăn uống sẽ có sự khác nhau, mang đến sự phong phú, đa dạng cho văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung.

Ẩm thực đường phố miền Bắc – Đầy thi vị và sâu sắc

Các món ăn Bắc Bộ là những món ăn được sàng lọc và trở thành chuẩn mực, trong đó, những món ăn thanh đạm, nhẹ nhàng, có vị chua nhẹ tự nhiên được ưu tiên hơn cả. Bởi vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi đất Bắc trở thành đất nôi của những món bún, phở gây thương nhớ cho bất cứ ai được thưởng thức một lần.

*

Phở cuốn thịt bò – Món cuốn đặc trưng Bắc Bộ

Các món ăn đặc trưng của miền Bắc khi phở Hà Nội, chả giò, miến xào cua bề, bánh tôm, bún ốc,… có sự kết hợp nhẹ nhàng giữa nước dùng ngọt thanh được chế biến từ xương hầm kỹ, rau mùi, các loại thực phẩm tạo vị chua (cà chua, chanh, giấm,…), tạo nên một bữa ăn hợp vị để có được một bữa sáng ấm bụng, một bữa trưa no căng hay một bữa tối nhẹ nhàng.

*

Thưởng thức chả cá Lã Vọng

Những thức quà xứ Bắc không hẳn là những món ăn để no mà còn chứa đựng những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ của mỗi người con xứ Bắc. Có ai mà không nhớ sự háo hức chờ mẹ đi chợ về, trên tay mẹ cầm gói cốm tươi hay chút mứt, chút bánh? Và có lẽ thế, khi thưởng thức những món ăn Bắc Bộ, có người sẽ thấy cay sống mũi vì bất giác những kỷ niệm ùa về.

Ẩm thực đường phố miền Trung – Đậm đà, khó quên

Mảnh đất miền Trung cằn cỗi, nắng gắt, ngập lụt,…, chính sự ngược đãi của thiên nhiên mà người dân vùng này luôn biết trân trọng những sản vật đã có để chế biến thành những món ăn mang hương vị đặc biệt. Không đa dạng như ẩm thực miền Bắc, không phồn thực như ẩm thực miền Nam, ẩm thực miền Trung đậm đà, mang hương vị đặc trưng.

*

Bánh bột lọc Huế – Món ngon đường phố Việt

Các món ăn miền Trung đậm đà và cay hơn so với các món ăn Bắc, Nam. Huế được xem là cái nôi của ẩm thực của miền Trung với các món ăn được nêm nếm bằng nhiều gia vị khác nhau từ những món ăn vua chúa cho đến những món bình dân.

*

Món thịt lợn quay Quảng Nam nổi tiếng – Món đường phố

Những món ăn đường phố đặc trưng của Huế có thể kể đến như bánh bột lọc, bún bò Huế, bún thịt nướng nem lụi,… Tuy nhiên, món ăn Huế nói riêng hay các món ăn miền Trung nói chung đều được chăm chút kỹ lưỡng về hình thức lẫn nội dung để đảm bảo cho ra được một món ăn hoàn hảo nhất.

*

Thưởng thức món bún thịt nướng tuyệt ngon

Khi du lịch đến Huế, Đà Nẵng hay Quảng Nam, Quảng Ngãi,…, chắc chắn, các du khách sẽ không thể bỏ lỡ những món bánh hoặc các món chè. Nhắc đến món chè, nơi đây là cái nôi của các loại chè nổi tiếng như chè sen, chè Long Nhãn,…, mỗi loại chè đều có hương vị riêng biệt nhưng đều rất thanh mát và nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên.

Ẩm thực miền Nam – Phồn thực nhưng dân dã

Nếu như, ẩm thực Bắc Bộ là sự chuẩn mực trong việc lựa chọn nguyên liệu và cách thưởng thức, ẩm thực miền Trung được nhắc đến với sự khéo léo, tỉ mỉ trong bày biện, ẩm thực miền Nam lại ấn tượng bởi sự sự đơn giản, mộc mạc, hoang dã nhưng không kém phần phong phú.

Xem thêm: Tour Du Lịch Nước Ngoài Giá Rẻ, Uy Tín 2021, Danh Sách Các Tour Du Lịch Nước Ngoài

*

Ẩm thực miền Nam không thể không nhắc đến món lẩu mắm

Hầu như, người dân miền Nam tận dụng được toàn bộ những nguyên liệu tự nhiên để chế biến thành các món ăn khác nhau, từ các loại côn trùng (đuông dừa, dế cơm, ong…), các loại nguyên liệu đặc biệt (dơi, chuột, cóc, rắn, rùa…) cho đến những các loại thực phẩm thông thường khác như tôm, cua, cá, các loại thịt gia cầm,…

Bên cạnh đó, ẩm thực miền Nam còn phong phú trong cách chế biến các món ăn. Tuy nhiên, các cách chế biến vẫn bám theo cách chế biến món ăn theo các vùng miền khác như hấp, luộc, ninh, chiên, xào, nướng, quay,… và họ thường chế biến nhiều món ăn khác nhau từ một loại thực phẩm. Gia vị được sử dụng để chế biến nước chấm cũng có nét độc đáo riêng khi người dân khéo léo tận dụng những nguyên liệu trồng được như sả, rau rừng, rau ruộng,…

*

Hay món bánh xèo Nam Bộ ngon nức tiếng

Một trong những món ăn thể hiện được rõ nét văn hóa ẩm thực Nam Bộ là món lẩu mắm miền Tây với sự khác biệt từ chính màu nâu đặc trưng của mắm, nước sánh nhờ sự kết hợp tỏi ớt được băm nhuyễn. Cùng với đó, hương vị món ăn được tạo ra bởi mùi thơm ngọt của cá linh, cá sặt, vị ngọt từ thịt và các loại nguyên liệu khác được kết hợp một cách tài tình. Chắc chắn, một nồi lẩu mắm kết hợp với các loại rau sống tươi ngon sẽ khiến không ai có thể chối từ.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn