Thịt bò xào đậu bắp – bữa ăn “xanh non” cho một ngày làm việc mệt nhoài

Có thể nhiều người chưa quen vị đậu bắp cho lắm. Đó là bởi bạn chưa biết đến cách làm thịt bò xào đậu bắp siêu hấp dẫn. Đặc biệt món ăn này còn chứa rất nhiều dinh dưỡng để mọi người phục hồi lại cả năng lượng và tinh thần cho một ngày làm việc mệt mỏi. Giờ đến phiên các chị em vào bếp và chuẩn bị bữa cơm ấm áp cho cả gia đình nhé.

thịt bò xào đậu bắp 1

Xem thêm: Tác dụng của đậu bắp đối với sức khỏe

Cách làm thịt bò xào đậu bắp

Với cách làm món thịt bò xào đậu bắp, bạn có thể cắt miếng thịt bò dạng viên giống như thịt bò lúc lắc trông sẽ rất đẹp mắt. Không chỉ hấp dẫn về màu sắc mà hương vị hòa quyện của 2 nguyên liệu này rất hợp, một đậm đà, một xanh mát. Các chị em mau thử ngay nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300-400g thịt bò
  • 200g đậu bắp
  • 2 thìa nước tương
  • ½ thìa đường
  • 1 thìa dầu hào
  • ½ thìa hạt tiêu
  • ½ thìa bột bắp
  • ¼ thìa muối

Các bước làm thịt bò xào đậu bắp

Bước 1: Sơ chế đậu bắp

Trước tiên với đậu bắp, bạn mua về, rửa sạch sẽ. Sau đó bạn đun 1 nồi nước cùng với chút muối. Đợi nước sôi thì bạn cho đậu bắp nguyên quả vào, luộc trong khoảng 1 phút rồi vớt ra, để ráo.

thịt bò xào đậu bắp 2

Tiếp đến, bạn cắt bỏ phần đầu và thái miếng chéo nhỏ hoặc khoanh nhỏ tùy ý thích.

thịt bò xào đậu bắp 3

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Với thịt bò, bạn cũng rửa với chút muối và gừng băm nhỏ để khử hết mùi hôi của thịt. Sau đó bạn rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn thái thành khối vuông nhỏ vừa ăn.

thịt bò xào đậu bắp 4

Tiếp theo, bạn ướp thịt bò với 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, ½ thìa đường, 1 thìa tinh bột bắp, ½ thìa hạt tiêu. Sau bạn dùng tay đã bọc nilon để trộn đều lên. Bạn để thịt trong khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.

thịt bò xào đậu bắp 5

Bước 3: Chế biến thịt bò xào đậu bắp

Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng cho hết nước. Sau đó bạn cho 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng rồi cho thịt bò vào xào đến khi săn lại. Tiếp theo bạn cho tỏi băm và gừng băm vào đảo tiếp.

thịt bò xào đậu bắp 6

Sau đó bạn cho đậu bắp vào rồi thêm nước ướp thịt bò vào xào chung. Bạn nêm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình. Đợi khi bạn xào đậu bắp chín thì cho ra bếp.

thịt bò xào đậu bắp 7

Cuối cùng bạn cho món thịt bò xào đậu bắp ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé.

thịt bò xào đậu bắp 8

Xem thêm: Cách làm thịt bò xào sa tế thơm ngon

Cách làm thịt bò xào đậu bắp dứa

Bạn sẽ còn cảm thấy thích thú hơn với món thịt bò xào đậu bắp dứa siêu mới. Thêm một chút ngọt ngào của thịt bò, đậu bắp với vị chua chua thanh thanh của dứa mới nghe đã thấy thèm quá rồi. Chị em mau học thử ngay nha.

Nguyên liệu cần có

  • 200g thịt bò
  • 200g đậu bắp
  • 1 quả dứa
  • ½ củ hành tây
  • 1 củ hành tím
  • ½ thìa bột năng
  • ½ thìa nước tương
  • ½ thìa muối
  • ½ thìa hạt tiêu
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa mì chính
  • 1 thìa dầu hào

Các bước làm thịt bò xào đậu bắp dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên với thịt bò, bạn rửa với chút muối và gừng băm để khử sạch mùi hôi. Sau đó rửa lại, để ráo và thái mỏng vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp với chút hạt nêm, hành tím cắt nhỏ và chút hạt tiêu. Bạn ướp trong khoảng 20 phút cho món ăn thấm đều gia vị.

thịt bò xào đậu bắp dứa 1

Với đậu bắp, bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo bạn thái chéo miếng nhỏ. Nếu thích đậu xanh hơn, bạn có thể chần sơ qua với nước sôi nhé.

thịt bò xào đậu bắp dứa 2

Với dứa, bạn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Chế biến thịt bò xào đậu bắp dứa

Bạn cho chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào đảo đều trên lửa lớn. Nhờ vậy mà thịt bò sẽ không bị dai, chín nhanh mà màu cũng đẹp hơn.

thịt bò xào đậu bắp dứa 3

Đợi khi thịt bò đã tái, bạn cho đậu bắp vào xào cùng. Sau đó nêm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình. Bạn xào đến khi mà đậu bắp đã xanh, mùi thơm tỏa ra là hợp lý vì đậu bắp dễ bị nhũn, màu không được đẹp thì bạn cho dứa vào xào chung. Vì dứa chứa nhiều nước nếu xào lâu sẽ làm giảm độ giòn và ngon nên bạn đun cho dứa mềm là được.

Cuối cùng bạn cho món thịt bò xào đậu bắp dứa ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng nhé.

thịt bò xào đậu bắp dứa 5

Lưu ý chế biến thịt bò xào đậu bắp

– Với đậu bắp, bạn nên chọn những quả còn tươi, vừa hái xuống thì càng tốt, phần vỏ và cuống quả còn xanh. Quả còn non, vỏ mềm hơn, không bị dập nát.

– Nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, không phải đỏ đậm, thịt săn chắc, có độ đàn hồi cao.

– Khi thái thịt để xào, bạn thái ngang thớ thịt để thịt bò không bị dai.

– Bạn nên xào thịt bò với lửa lớn để thịt không bị dai và mất nước.

lưu ý chế biến thịt bò xào đậu bắp 1

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thịt bò xào cà tím

Có thể nói đậu bắp xào thịt bò sở hữu hương vị cực kỳ hấp dẫn. Không chỉ vậy, món ăn này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe cho cả gia đình. Vậy thì còn chần chờ gì mà bạn không thực hiện ngay cách làm thịt bò xào đậu bắp ngay nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc các chị em thành công!

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn