Món xíu mại sốt cà chua có độ dai, béo ngọt vừa phải, sốt với vị cà chua đậm đà, ăn hoài không ngán. Món ăn này đơn giản, dễ làm thích hợp cho cả gia đình từ người lớn đến trẻ nhỏ.
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm xíu mại sốt cà chua này ngay nhé!
Nguyên liệu làm xíu mại sốt cà chua ngon hấp dẫn:
- 300gr thịt heo.
- 0,5gr nấm tai mèo.
- 3 trái cà chua.
- Hành lá.
- 2 muỗng bột năng.
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm món xíu mại sốt cà chua ngon hấp dẫn:
Bước 1:
- Thịt heo đem rửa sạch, sau đó băm nhỏ.
- Lấy thịt heo băm nhỏ cùng mộc nhĩ, hành lá, bột năng trộn đều với nhau đồng thời nêm thêm chút gia vị bột nêm và bột ngọt cho vừa ăn.
- Nấm tai mèo đem ngâm vào nước nóng cho nở ra, rồi rửa sạch, băm nhỏ.
- Cà chua rửa sạch thái thành lát mỏng, hành lá sắt nhỏ.
Bước 2:
- Vo thịt thành từng viên tròn rồi bỏ vào vỉ hấp bắc nồi lên bếp hấp trong vòng 10-15 phút là thịt chín.
Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp cho nóng, bỏ dầu ăn vào rồi cho cà chua vào xào nhuyễn, cho thêm chút bột nêm vào cho vừa ăn.
Bước 4:
- Khi thấy cà chua đã nhuyễn bạn tiếp tục cho thịt viên vào sốt chung cùng với cà chua.
- Dùng đũa đảo nhẹ để tránh làm thịt bị vỡ ra đến khi nước cà chua sệt lại là được.
- Bỏ hành lá thái nhỏ vào rồi múc ra đĩa ăn chung với bún hoặc cơm đều ngon.
Xíu mại là món ăn linh hoạt, ngon và dễ ăn, bạn có thể thay đổi vị này với các món như xíu mại trứng cút, xíu mại thịt bò, xíu mại chay…
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Đăng nhận xét