Món đùi gà rim tiêu thơm lừng góc bếp

Món đùi gà rim tiêu thơm lừng mà ngon tuyệt chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn hài lòng. Nếu đã chán với các món ăn quen thuộc từ gà thì đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình đấy nhé!

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm đùi gà rim tiêu thơm ngon, chuẩn vị này chiêu đãi cả nhà nhé!

Món đùi gà rim tiêu thơm lừng góc bếpMón đùi gà rim tiêu thơm lừng góc bếp
Món đùi gà rim tiêu thơm lừng góc bếp

Nguyên liệu làm món đùi gà rim tiêu thơm ngon chuẩn vị:

  • 5 cái đùi gà.
  • 1/2 muỗng cà phê muối.
  • 1 nhánh hành lá.
  • 1 củ hành tím.
  • 3 tép tỏi.
  • 1 trái ớt sừng.
  • 1 muỗng cà phê tiêu.
  • 2 muỗng canh nước mắm.
  • 100 ml nước.
  • 1,5 muỗng canh đường.
  •  1/2 muỗng cà phê bột nêm.

Cách làm món đùi gà rim tiêu thơm ngon chuẩn vị:

Bước 1:

  • Đùi gà rửa sạch, dùng dao khứa vài đường lên thịt.
  • Ướp gà với muối và chút tiêu.
Đùi gà rửa sạch khứa vài đườngĐùi gà rửa sạch khứa vài đường
Đùi gà rửa sạch khứa vài đường

Bước 2:

  • Pha 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh nước mắm + 100 ml nước +1,5 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê bột nêm vào bát nhỏ.
Pha nước sốtPha nước sốt
Pha nước sốt

Bước 3: 

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng xếp đùi gà vào chiên với lửa hơi thấp.
  • Khi đùi gà vàng sơ các thì cho hành tỏi và ớt vào đảo đều cho thơm.
Đun sôi dầu cho đùi gà vào chiênĐun sôi dầu cho đùi gà vào chiên
Đun sôi dầu cho đùi gà vào chiên
  • Cho hết phần gia vị đã pha ở trên vào, đậy nắp rim lửa nhỏ.
Cho hết các nguyên liệu vào chảo gàCho hết các nguyên liệu vào chảo gà
Cho hết các nguyên liệu vào chảo gà

Bước 4:

  • Rim cho đến khi nước gia vị sánh, bám quanh đùi gà thì tắt bếp.
  • Bày cơm ra đĩa có dưa leo, cà chua và xà lách, đùi gà rim tiêu xếp lên trên.
Rim đến khi nước gia vị sánhRim đến khi nước gia vị sánh
Rim đến khi nước gia vị sánh

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn