Món thạch rau câu củ dền nhân phô mai dẻo thơm 

Món thạch rau câu củ dền nhân phô mai dẻo thơm là món ăn giải nhiệt cực tốt, hấp dẫn với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ chắc chắn sẽ là 1 sự kết hợp mới lạ hoàn hảo.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món thạch rau câu này ngay nhé!

Món thạch rau câu củ dền nhân phô mai dẻo thơm Món thạch rau câu củ dền nhân phô mai dẻo thơm 
Món thạch rau câu củ dền nhân phô mai dẻo thơm

Nguyên liệu làm món thạch rau câu củ dền nhân phô mai:

  • 1/2 gói bột rau câu (hay còn gọi là bột agar).
  • 200ml nước lọc.
  • 2 thìa đường.
  • 2 viên phô mai.
  • 1 củ dền.
  • Máy xay, rây.
  • 2 khuôn làm rau câu.

Cách  làm món thạch rau câu củ dền nhân phô mai:

Bước 1:

  • Rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt củ dền thành các miếng nhỏ, cho vào máy xay, xay nhuyễn.
  • Cho thêm 1 bát nước vào và dùng rây lọc lấy nước cốt, bỏ bã.
Xay nhuyễn củ dềnXay nhuyễn củ dền
Xay nhuyễn củ dền

Bước 2:

  • Cho bột rau câu, 150ml nước lọc, đường vào nồi khuấy đều và để trong 10 phút cho rau câu nở.
  • Sau đó, đặt lên bếp đun, khi sôi mới cho thêm nước củ dền vào.
  • Khi nước sôi lại thì tắt bếp và rót nước này ra 2 khuôn làm rau câu.
Cho các nguyên liệu làm rau câu vào nồi đun sôiCho các nguyên liệu làm rau câu vào nồi đun sôi
Cho các nguyên liệu làm rau câu vào nồi đun sôi

Bước 3:

  • Đợi cho nước nguội bớt 1 chút thì cho 2 viên phô mai vào giữa khuôn thạch rau câu.

Bước 4:

  • Đun sôi 50ml nước còn lại rồi đổ nốt vào khuôn.
  • Đợi khi khuôn thạch rau câu nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng khi thạch đã đông cứng và mát lạnh là có thể thưởng thức.
Cho rau câu vào khuôn Cho rau câu vào khuôn
Cho rau câu vào khuôn

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn