Món mứt nghệ vừa ngon vừa bổ

Món mứt nghệ vừa ngon vừa bổ rất tốt cho hệ tiêu hóa.  Món mứt mới lạ với vị dẻo ngọt với lớp đường bao bọc bên ngoài và khi ăn có chút hăng hăng đặc trưng của nghệ tươi nhưng càng ăn bạn càng cảm thấy ngọt nhẹ rất dễ ăn.

Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món mứt nghệ này ngay nhé!

Món mứt nghệ vừa ngon vừa bổMón mứt nghệ vừa ngon vừa bổ
Món mứt nghệ vừa ngon vừa bổ

Nguyên liệu làm món mứt nghệ ngon bổ dưỡng:

  • Đường trắng 1,5 kg.
  • Nghệ đỏ 1kg.
  • Chanh tươi hoặc 100 ml giấm.
  • Muối biển.
  • Mật ong ½ chén.
  • Vani 2 ống

Cách làm món mứt nghệ ngon bổ dưỡng:

Bước 1:

  • Cạo sạch vỏ nghệ, sau đó cắt thành lát dài.
  • Chuẩn bị một chậu nước đã pha sẵn muối, cho nghệ đã thái lát vào ngâm khoảng 60 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Bắc lên bếp 1 nồi nước rồi cho nghệ vào luộc sơ sau đó vớt nghệ ra rá rồi để ráo.
Nghệ tươi cạo sạch vỏNghệ tươi cạo sạch vỏ
Nghệ tươi cạo sạch vỏ

Bước 2:

  • Cho nghệ vào âu lớn,  rắc đường lên trên và đảo đều.
  • Tiếp theo cho 5 thìa mật ong vào đảo đều và dùng giấy bóng bọc kín để trong khoảng 8 tiếng.
Trộn đều nghệ cùng đường Trộn đều nghệ cùng đường
Trộn đều nghệ cùng đường

 

Bước 3:

  • Sau 8 tiếng, nghệ tự tiết ra nước hòa tan đường và mật ong, lúc này chúng ta cho tất cả nghệ vào trong một chiếc chảo, vặn lửa thật nhỏ và đun. Thỉnh thoảng chúng ta đảo qua để nghệ ngấm và chín đều.
  • Khi nào thấy nghệ cạn nước, chúng ta cho thêm vani vào và đảo đều.
Đun nghệ trên chảo với lửa nhỏĐun nghệ trên chảo với lửa nhỏ
Đun nghệ trên chảo với lửa nhỏ

Bước 4:

  • Múc nghệ ra khỏi chảo, trải ra khay rồi dùng đũa đảo đều để đường khô và bám vào nghệ thành một lớp trắng.
  • Chúng ta đã hoàn thành món mứt nghệ thơm ngon và vô cùng đẹp mắt rồi đó!
Múc nghệ trải ra khay rồi dùng đũa đảo đềuMúc nghệ trải ra khay rồi dùng đũa đảo đều
Múc nghệ trải ra khay rồi dùng đũa đảo đều

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn