Mít non kho chay lạ miệng cho ngày Lễ Vu Lan

Mít non kho chay có vị sần sật của mít, vị đậm đà của nước tương chay cùng vị béo của nước cốt dừa. Không những thế, món mít kho chay còn có màu sắc rất bắt mắt do hạt điều mang lại.

Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và học cách làm món mít non kho chay lạ miệng này ngay nhé!

Mít non kho chayMít non kho chay
Mít non kho chay

Nguyên liệu làm món mít non kho chay lạ miệng:

  • Mít non 400g.
  • 100g dừa nạo.
  • Nước dừa lấy nước 1/2 trái.
  • Vài củ kiệu.
  • 1 ít hạt màu điều.
  • Nước tương, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm món mít non kho chay lạ miệng:

Bước 1:

  • Mít non luộc sẵn mang đi rửa và thái miếng vừa ăn.
  • Sau đó, bạn bóc kiệu và băm nhỏ.
  • Cho một bát nước vào dừa nạo vắt lấy nước cốt.
Mít non cắt miếng vừa ănMít non cắt miếng vừa ăn
Mít non cắt miếng vừa ăn

Bước 2:

  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho hạt điều vào đảo cùng tạo màu. Sau khi có màu ưng ý, bạn vớt hạt điều ra.
  • Cho kiệu vào phi thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho mít non vào chiên sơ cho vàng cạnh.
Cho hạt điều vào dầu ăn để tạo màuCho hạt điều vào dầu ăn để tạo màu
Cho hạt điều vào dầu ăn để tạo màu

Bước 3:

  • Bây giờ, bạn cho nước dừa, nước tương, màu hạt điều và gia vị vào rồi kho cho mít mềm.
  • Bạn đun nhỏ lửa đến khi nước cạn thì cho nước cốt dừa vào rồi kho thêm 5 phút nữa là xong rồi đấy.
Cho mít non cùng các nguyên liệu vào khoCho mít non cùng các nguyên liệu vào kho
Cho mít non cùng các nguyên liệu vào kho

Vậy là chỉ với 3 bước làm đơn giản bạn đã làm xong món mít non kho chay cho cả nhà thưởng thức vào ngày lễ Vu Lan rồi. Dù là món chay, nhưng mít non kho nước dừa cũng đậm đà, thơm ngon không kém các món mặn đâu nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn