CÁCH NẤU LẨU KIM CHI CÁ HỒI

Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để học được cách làm lẩu cá hồi thật thơm ngon, độc đáo nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu kim chi cá hồi

Hướng dẫn làm lẩu hải sản ngon kiểu Hàn Quốc đậm đà hương vị

23 Tháng Chín, 2020

*

Thực hiện cách nấu lẩu thập cẩm hợp ý cả nhà

23 Tháng Chín, 2020

*

Bật mí tuyệt chiêu cách làm lẩu cua đồng ngon đúng kiểu đồng quê

23 Tháng Chín, 2020
Cách làm lẩu cá hồi như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cá hồi và đầu cá hồi bạn làm sạch. Để khử bớt được mùi tanh bạn hãy rửa chúng bằng hỗn hợp rượu + gừng tươi đã giã nát. Sau đó, thịt cá hồi bạn cắt miếng mỏng vừa ăn, còn đầu cá thì bạn bổ làm tư. Đây chính là bí quyết để cách làm lẩu cá hồi sẽ không tanh và thơm ngọt đấy bạn ạ.

Cà chua bạn rửa sạch, bổ thành múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ đi mắt, cắt miếng vừa ăn.

*

Đậu phụ non bạn cắt thành từng miếng vuông hình quân cờ vừa ăn.

Kim chi bạn cắt khúc vừa ăn và cho ra 1 bát để riêng.

Nấm hương bạn rửa sạch rồi ngâm với nước nóng cho mềm. Nhớ giữ lại nước ngâm dùng nấu nước dùng cho thơm.

Rau nhúng lẩu bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng và để ráo nước.

Xem thêm: Các Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Phú Quốc Bằng Máy Bay, Bảng Giá Vận Chuyển Từ Hcm Đi Phú Quốc

Các loại củ và xương bạn ninh nước dùng rửa sạch, cắt thành khúc to.

Tỏi, hành khô, gừng bóc vỏ và băm nhuyễn.

*

Bước 2: Tiến hành nấu lẩu cá hồi

Bật lửa to, rồi phi thơm hành tỏi và gừng, cho phần đầu cá hồi, xương, thịt vụn vào xào sơ qua khoảng tầm 10 phút với muối + tiêu + hạt nêm + mắm. Sau đó bạn cho nước ngập hỗn hợp và ninh cho nhừ.

Tiếp tục bạn cho dầu ăn đã nóng già và phi thơm hành tỏi, rồi cho thêm kim chi, nấm hương, cà chua và dứa vào rồi xào qua.

Khi nồi nước dùng đã ninh nhừ xương và đầu cá hồi thì các bạn cho các loại củ vào để ninh thêm khoảng 15 phút để cho nước ngọt hơn. Sau đó bạn cho kim chi +dứa+nấm hương+cà chua +nước ngâm nấm vào đun với nhỏ lửa cho đến lúc thưởng thức lẩu.

Xem thêm: Lợi Ích Khi Uống Nước Ấm Pha Mật Ong Mỗi Buổi Sáng, Lợi Ích Khi Uống Nước Ấm Pha Mật Ong

*

Cuối cùng, các bạn bắc nồi lẩu lên bếp lẩu rồi đặt giữa bàn và xếp đĩa thịt cá hồi phi lê, các loại rau để nhúng lẩu, đậu phụ non, mì hoặc bún,…xung quanh và bắt đầu cùng cả nhà thưởng thức thôi. Vậy là đã hoàn thành cách làm lẩu cá hồi rồi.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn